MMA không phải là một cuộc chiến đường phố!Cho bạn biết tất cả các hành động phạm lỗi (dưới)

MMA quy định rằng các đấu thủ không được la mắng nhau

MMA (võ thuật hỗn hợp) khác với các môn thi đấu thể thao đối kháng khác, cho phép người chơi thuộc các hệ phái khác nhau phát huy thế mạnh của mình và thi đấu theo cùng một quy tắc.


Nhằm cho phép người chơi chơi một cách an toàn và công bằng, để môn thể thao phát triển không ngừng hơn nữa.  Đồng thời thu hút nhiều người tham gia hơn, để người chơi không ngừng nâng cao kỹ năng, duy trì phong độ qua các cuộc thi, vì vậy phải xây dựng quy chế rõ ràng để mọi người tuân theo.  Hãy tiếp tục xem những hành động bị coi là phạm lỗi trong MMA là gì nhé!

Hành động phạm lỗi trong MMA

 1. Giẫm chân xuống

Dậm chân là bất kỳ đấu thủ nào nâng chân lên, uốn cong chân ở đầu gối, sau đó bắt đầu một cú đánh bằng bàn chân hoặc cuối gót chân.  Axe Kick không phải là giẫm chân, dậm chân tại chỗ không phải là phạm lỗi.  Do đó, lỗi này không bao gồm việc giẫm vào chân của các cầu thủ đang đứng.

 1. Giữ bao tay hoặc quần đùi của đối thủ

Thí sinh không được nắm vào quần đùi hoặc bao tay của đối phương để điều khiển chuyển động của đối thủ.  Người chơi có thể giữ hoặc nắm tay đối phương, miễn là họ không nắm được chất liệu của găng tay, mà điều khiển bằng cách thực sự nắm tay đối phương.  Việc giữ găng tay hoặc quần đùi của riêng bạn là hợp pháp.

 1. Dùng ngón tay hoặc ngón chân nắm chặt vào hàng rào hoặc dây đài

Người chơi có thể đặt tay hoặc chân lên hàng rào và đẩy chúng lên lồng bất cứ lúc nào.  Người chơi có thể đặt tay hoặc chân lên lồng bất cứ lúc nào và luồn ngón tay hoặc ngón chân qua dào võ đài.  Khi ngón tay hoặc ngón chân của người chơi đi qua hàng rào và nắm lấy dây thừng bao quanh hàng rào võ đài, và bắt đầu kiểm soát vị trí cơ thể của họ hoặc vị trí cơ thể của đối thủ, đó là một hành động phạm lỗi.

Các võ sĩ không được phép nắm lấy dây hoặc quấn cánh tay của họ trên hoặc dưới dây bất cứ lúc nào.  Các võ sĩ không được cố tình bước qua dây.  Nếu một đấu thủ giữ vật liệu làm hàng rào, lồng, hoặc dây vòng và có tác động đáng kể ảnh hưởng đến trận đấu, một điểm sẽ bị trừ vào phiếu ghi điểm của đấu thủ vi phạm.  Nếu đấu thủ nắm lấy dây ở hàng dào võ đài và đang ở vị trí ưu thế do vi phạm, giấy chứng nhận quyền anh sẽ tạm dừng trận đấu, và sau khi quyết định có trừ điểm hay không, hãy để đấu thủ tiếp tục trận đấu ở tư thế đứng trung lập.

 1. Kiểm soát chung nhỏ

Người chơi phải nắm lấy hầu hết các ngón tay hoặc ngón chân để sử dụng chúng làm phòng thủ hoặc thao tác.  Ngón tay và ngón chân là những khớp nhỏ.  Cổ tay, mắt cá chân, đầu gối, vai và khuỷu tay đều là những khớp lớn.  Phần lớn được gọi là ba hoặc nhiều ngón tay (ngón chân).

 1. Ném đối thủ ra khỏi võ đài

Người chơi không được ném đối thủ của mình ra khỏi võ đài hoặc ngoài hàng rào

 1. Cố ý dùng ngón cho vào miệng hoặc vết thương hở của đối phương

Người chơi không được đưa các ngón tay vào vết thương của đối phương để cố gắng mở rộng vết thương của đối phương.  Đấu thủ không được đặt ngón tay vào mũi, tai, miệng hoặc bất kỳ khoang nào trên cơ thể của đối thủ.

 1. Kéo, vặn và cào cơ của đối thủ

Bất kỳ cuộc tấn công nào vào da đều là bất hợp pháp, chẳng hạn như nắm lấy da của đối phương và kéo hoặc vặn để gây đau đớn.

 1. Hành vi tiêu cực (tránh tiếp xúc với đối thủ, cố ý hoặc liên tục nhổ thuốc bảo vệ miệng hoặc giả vờ bị thương)

Hành vi tiêu cực được định nghĩa là bất kỳ hành vi nào cố tình tránh tiếp xúc với đối thủ hoặc tránh đánh nhau, bao gồm: tuyên bố sai về lỗi; tuyên bố sai về thương tích; cố ý ngã hoặc nhổ người bảo vệ;và các hành vi khác nhằm ngăn chặn hoặc trì hoãn trận đấu. Hãy nghĩ về nó như hành vi tiêu cực.

 1. Sử dụng ngôn ngữ lăng mạ đối thủ

Người chơi không được phép sử dụng ngôn ngữ lạm dụng trong trò chơi.  Trọng tài chỉ có trách nhiệm phân xử khi ngôn ngữ bị lạm dụng.  Người dự thi được phép nói trong cuộc chơi, và chỉ sử dụng ngôn ngữ bình thường không vi phạm quy tắc.  Ví dụ về ngôn ngữ lăng mạ bao gồm: ngôn ngữ có động cơ chủng tộc hoặc xúc phạm.

 Nhưng điều này chỉ giới hạn ở sân vận động … và do bầu không khí nóng, giải đấu thường không chủ động giải quyết điều này,và vì điều này, nó đã từng gây ra một cuộc hỗn chiến lớn sau UFC 229.

 1. Khinh trọng tài

Người chơi phải tuân theo hướng dẫn của trọng tài từ đầu đến cuối.  Bất kỳ sai lệch hoặc không tuân thủ các quy định có thể dẫn đến việc trừ điểm từ điểm của người chơi hoặc loại người chơi khỏi cuộc thi.

 1. Gây thương tích cho đối thủ do hành vi đáng hổ thẹn

Mỗi vận động viên tham gia môn thể thao MMA nên đại diện cho môn thể thao có ảnh hưởng tích cực và nhấn mạnh tinh thần thể thao và sự khiêm tốn.  Bất kỳ hành vi không tuân thủ các quy tắc của trò chơi, hoặc cố gắng gây ra thương tích không cần thiết cho một vận động viên đã được trọng tài bảo vệ với lý do chấm dứt sự kiện hoặc người đã đầu hàng, sẽ được coi là vi phạm tinh thần thể thao.

 1. Vẫn tấn công đối thủ sau trận đấu

Kết thúc của vòng được biểu thị bằng tiếng chuông.  Bất kỳ hành vi tấn công nào sau khi trận đấu kết thúc đều bị coi là phạm lỗi.

 1. Tấn công đối thủ ở cuối hiệp hoặc trong thời gian nghỉ còn lại của hiệp

Người chơi không được phép tấn công đối thủ của mình theo bất kỳ cách nào trong thời gian tạm dừng hoặc nghỉ.

 1. Tấn công đối thủ khi đối thủ đang ở dưới sự giám sát của trọng tài

Một khi trọng tài yêu cầu dừng hành động để bảo vệ người bị thương hoặc không thể tiếp tục trận đấu, đấu thủ sẽ dừng tất cả các hành động tấn công đối phương.

 1. Trợ lý can thiệp vào trận đấu

Gây nhiễu được định nghĩa là bất kỳ hành động nào được thể hiện để làm gián đoạn tiến trình của trận đấu hoặc tạo cho người chơi một lợi thế không công bằng.  Các trợ lý cầu thủ bị cấm làm phân tán sự chú ý của trọng tài hoặc ảnh hưởng đến hoạt động của trọng tài dưới bất kỳ hình thức nào.

Đúng là MMA chỉ là một trong nhiều môn thể thao đối kháng ở một mức độ nhất định, và không được đánh giá thấp khả năng chiến đấu của các cao thủ MMA. Theo như các quy định của MMA, các hạn chế về kỹ thuật của nó tương đối ít và có một số chỗ cho các môn võ khác nhau. Về mặt lý thuyết, MMA có thể đóng vai trò như một nền tảng giao tiếp chung cho các thể loại võ thuật khác nhau.  Chỉ thông qua chiến đấu và giao tiếp thực tế mới có thể kiểm chứng tính thực tiễn của các chiêu thức, từ đó nâng cao kỹ thuật và nâng cao trình độ võ thuật tổng thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *