Những sự kiện này nguy hiểm hơn MMA! Hãy cùng điểm qua các môn thi đấu thể thao nguy hiểm nhất

Mặc dù MMA trông đẫm máu và bạo lực, nhưng nó thực sự an toàn hơn nhiều môn thể thao khác

Nhắc đến các sự kiện thể thao thì chắc hẳn ai cũng đã quen thuộc, với sự phát triển của xã hội ngày nay và sự tiến bộ của nền văn minh nhân loại ngày càng có nhiều sự kiện ra đời.  Tuy nhiên, dưới nhiều sự kiện, nhiều người chỉ biết đến một số sự kiện phổ biến.  Ví dụ: bóng rổ, bóng đá, v.v., thậm chí còn biết ít hơn về một số sự kiện nhỏ khác, và những sự kiện rủi ro cao đó chưa bao giờ được xem hoặc nghe thấy.

Nói đến MMA thì ai cũng nghĩ đến một cảnh bạo lực, ngày nay rất nhiều chủ đề, bài báo đề cập đến MMA là bộ môn nguy hiểm nhất với tỷ lệ tử vong cao.  Nhưng trên thực tế, nhiều sự kiện còn nguy hiểm hơn cả MMA sẽ được đề cập dưới đây.

Môn võ tổng hợp MMA đã duy trì thành tích rất an toàn và tốt kể từ khi hoạt động, trong lịch sử MMA chỉ có một người chết trong nhiều năm (và nó xảy ra trong tình trạng tương đối hỗn loạn).  Trong khi những sự kiện này có vẻ nhẹ nhàng hơn MMA,nhưng chúng thực sự nguy hiểm hơn nhiều so với MMA và có tỷ lệ tử vong cao hơn.

Quyền Anh

Từ năm 1990 đến năm 2003, trung bình mỗi năm có khoảng 25.000 trận quyền anh nghiệp dư và 5.000 trận quyền anh chuyên nghiệp, trung bình mỗi năm có 3 người chết, tức là cứ 1.000 trận thì có 1 người chết.So với võ tổng hợp đây là con số cao hơn rất nhiều trên thực tế, nhiều sự kiện quyền anh dựa trên 12 hiệp đấu, sát thương của 12 hiệp vượt xa so với 3-5 hiệp của MMA!  Đây là lý do tại sao quyền anh có tỷ lệ tử vong cao, trong khi MMA hầu như không có!

Bóng bầu dục

Nhìn thế này, nhiều người có thể nghĩ MMA nguy hiểm hơn bóng bầu dục, tuy nhiên, theo thống kê, trung bình mỗi năm có 12 vận động viên chết khi tập luyện từ năm 1998 đến năm 2003, và trung bình có 8 vận động viên thiệt mạng khi thi đấu mỗi năm,và trung bình có 3 trường hợp tử vong mỗi năm do chứng say nóng, trung bình 25.000 cầu thủ bóng bầu dục có các triệu chứng chấn động mỗi năm.

Từ lâu, các nhà khoa học đã biết bóng bầu dục có hại cho sức khỏe người chơi, và ngày càng có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh rằng tác động của môn thể thao này lên đầu có thể gây ra bệnh não mãn tính do chấn thương, cũng như trầm cảm, thờ ơ, lo lắng, thịnh nộ, mất trí nhớ. , vv bệnh.

Marc Weisskopf, một nhà sinh học thần kinh và dịch tễ học tại Đại học Harvard, cho biết nghiên cứu cho thấy rằng,Chơi bóng bầu dục làm tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.”Chúng ta không thể bỏ qua điều này khi thảo luận về các bệnh thần kinh.”

International Isle of Man Tourist Trophy là một trong những sự kiện nguy hiểm nhất

Motocross

Nhiều người có thể nghĩ rằng giải đua mô tô địa hình nói chung an toàn với sự bảo vệ tốt, nhưng cá nhân tôi e ngại dự án này, nó được mệnh danh là “International Isle of Man Tourist Trophy” nguy hiểm nhất trên đường đua sức bền.

Các tay đua cần điều khiển một chiếc mô tô băng qua con đường dài 60 km này.Có hơn 200 khúc cua ở giữa đường, con đường này cũng là đường đua dài nhất thế giới và là đường đua có tỷ lệ tử vong cao nhất.  Bất kể đường phố đơn giản như thế nào, đường phố có địa hình phức tạp, có núi, có phố, bùn lầy.  Và tay đua không kết thúc sau khi chạy một vòng, anh ta cần chạy 6 vòng của đường đua.  Chính vì đoạn đường quá dài và địa hình rất phức tạp, con đường này cũng là cung đường tử thần nổi tiếng, làm chết vô số tay đua.  Điều thậm chí còn không thể tưởng tượng được là :Con đường này không chỉ giết chết vô số tay đua, mà một số người xem cuộc đua cũng bị dính vào tai nạn xe hơi và thiệt mạng cùng với các tay đua.Theo tìm hiểu được biết, sự kiện TT được tổ chức từ năm 1970 đến nay đã có lịch sử hơn 40 năm.

Theo thống kê, môn thể thao này cho đến nay đã giết chết khoảng 200 người, và mức độ nguy hiểm của nó cũng có thể thấy được từ điều này.  Sau đó một số người sẽ hỏi, nếu người chơi lái xe chậm, nó sẽ ổn!  Nhưng điều này sẽ làm mất đi sự thú vị của cuộc đua, và xét từ kết quả cuộc đua, tốc độ trung bình của các tay đua trên sân là 200km một giờ, và nhanh nhất là 330km một giờ.  Rất khó cho tất cả người chơi lái xe chậm!

Lý do tại sao MMA có thể duy trì thành tích an toàn tốt như vậy có liên quan rất nhiều đến các quy tắc thể thao.  Sau hơn 20 năm thảo luận hoàn hảo, MMA giờ đây đã loại bỏ tất cả các đòn thế cực kỳ nguy hiểm, bao gồm đòn đánh cùi chỏ và đòn dọc vào não, đá, dậm đất, lên đầu gối, v.v.  Trong nhiều trường hợp, trận đấu được kết thúc bằng những biện pháp tương đối hòa bình như đầu hàng, và MMA khác với quyền anh ở chỗ trọng tài không tính giây. Sau khi đấu thủ bị hạ gục, trận đấu thường kết thúc sớm, vì vậy đấu thủ sẽ không bị bất tỉnh tiếp tục chơi gây thương tích.

Có thể nói, MMA là sự kiện thể thao được phát triển thành công và an toàn nhất trong những năm gần đây, đồng thời cũng mang đến sự phấn khích cho khán giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *